Tìm kiếm: Video    Nhạc Mp3    Tin tức

Trang Tin Tức

Dành cho QC:
Khai mạc cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất
(Dân trí) – Cuộc thi diễn ra từ ngày 21 đến 28/10 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam nhằm đánh giá trình độ biểu diễn của các tài năng trẻ guitar để xây dựng đội ngũ nghệ sĩ tham gia các giải thưởng lớn trong khu vực và thế giới.
Thứ Hai, 22/10/2012 - 09:55

Khai mạc cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất
(Dân trí) – Cuộc thi diễn ra từ ngày 21 đến 28/10 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam nhằm đánh giá trình độ biểu diễn của các tài năng trẻ guitar để xây dựng đội ngũ nghệ sĩ tham gia các giải thưởng lớn trong khu vực và thế giới.
Đây sẽ là lần đầu tiên một cuộc thi guitar cổ điển được tổ chức, dù trước đó có nhiều liên hoan guitar ở Việt Nam. Cuộc thi này sẽ giúp mang đến cái nhìn khách quan về trình độ biểu diễn của các tài năng guitar trẻ, từ đó xây dựng đội ngũ nghệ sĩ trẻ tham gia các cuộc thi khu vực và thế giới. Cuộc thi do Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ VH,TT&DL phối hợp tổ chức, Đại sứ quán Australia nhằm tìm kiếm tài năng trẻ guitar trên toàn quốc.
 
Khai mạc cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhấtBan giám khảo cuộc thi Guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất gồm các nghệ sĩ giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có 32 thí sinh đến từ khắp cả nước tham dự, và được chia làm 3 bảng: bảng A dưới 13 tuổi, bảng B từ 13 đến 16, bảng C từ 17 đến 35 tuổi.

Các thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 vòng thi: vòng sơ tuyển (2 tác phẩm tự chọn), vòng chung kết (1 tác phẩm bắt buộc và 2 đến 3 tác phẩm tự chọn). Kết thúc vòng sơ tuyển, ban giám khảo sẽ chọn ra 6 thí sinh vào vòng chung kết ở mỗi bảng.

Giám khảo đặc biệt của cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất là nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Australia, Slava Grigoryan. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của một số nghệ sĩ guitar tên tuổi ở một số nước với tư cách là khách mời nhằm tạo không gian âm nhạc để các thí sinh cũng như nghệ sĩ có cơ hội giao lưu với nghệ thuật biểu diễn guitar thế giới.

Trong thời gian ở Hà Nội, Slava cũng sẽ giao lưu với học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu. Và ngày 25 /10 tới,  Slava và các thành viên khác của ban giám khảo cuộc thi sẽ cùng nhau biểu diễn trong một chương trình hòa nhạc được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam…
 
Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Slava Grigoryan
Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Slava Grigoryan
 
Lễ khai mạc cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất đã khai mạc tối qua, ngày 21/10 tại phòng Hòa nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
 
Với nhiều tính năng như độc tấu, hòa tấu, đệm cho hát hoặc các nhạc cụ khác…, guitar hiện là một trong những nhạc cụ được sử dụng phổ biến trong quảng đại quần chúng. Du nhập về Việt Nam từ nửa đầu thế kỷ 20 với nhiều dạng khác nhau như guitar điện, guitar Hawaii 4 dây, guitar hai cần…, cây đàn dần chiếm được chỗ đứng và phát triển. Các nghệ sĩ guitar thuộc nhiều thế hệ được biết đến như: Phan Văn Trường, Dương Thiệu Tước, Tạ Tấn, Phạm Ngữ, Nguyễn Quang Vinh, Bùi Anh Tuấn, Huỳnh Bá Thơ, Cao Hồng Hà, Lê Minh Sơn… Từ năm 1956, guitar cổ điển được giảng dạy trong Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

N.H

Khai mạc cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất Khai mạc cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất
6 10 1
Khai mạc cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất Khai mạc cuộc thi guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất 10 6 1

Tin đã cập nhật trước đó
   Thị trường Anh “xuất khẩu”...
Theo thống kê của PRS, tổ chức chuyên xử lý các vấn đề tác quyền âm nhạc tại Anh, những...

   Sự thú vị của đêm...
Tối ngày 19/10 tại sân vườn của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Hà Nội...

   Nữ danh ca Sarah Brightman...
Nữ ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc cổ điển, Sarah Brightman sẽ trở thành du khách tiếp theo được...

   Đạo diễn Phạm Việt Thanh...
“Phải hiểu Thanh Tùng lắm tôi mới làm đạo diễn hình ảnh cho đêm nhạc với những ca khúc mang...

   Ca sĩ Phương Thảo: “Tôi...
“Khi hạnh phúc chưa kịp nắm giữ đã tuột mất. Khi sóng yên biển lặng, tôi tự nói với mình:...

   Ca sĩ Phương Thảo: “Tôi...
“Khi hạnh phúc chưa kịp nắm giữ đã tuột mất. Khi sóng yên biển lặng, tôi tự nói với mình:...

   Nhạc trưởng Jan Stulen biểu...
Nhạc trưởng tài năng người Hà Lan, Jan Stulen sẽ biểu diễn trong đêm nhạc đẳng cấp quốc tế tại...


 

© 2003 - 2004 Bản quyền thuộc về Liên Mạng ViệtNam - http://www.lmvn.com
®Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Mua bám tiệm Nail, Cần thợ Nail, BáoNail

Return to top